AN LAND Investment and development AN LAND Investment and development AN LAND Investment and development AN LAND Investment and development AN LAND Investment and development AN LAND Investment and development

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa là chủ đề được rất nhiều người quan tâm  hiện nay. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ mang lại nhiều lợi ích, may mắn cho bản thân. Bài viết dưới đây, tập đoàn Trần Anh chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp và cách đặt hướng giường hợp phong thủy với người mệnh Hỏa. Đừng bỏ lở bài viết này!

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-1

Màu sơn phòng ngủ cho người mênh Hỏa

1. Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Như chúng ta cũng đã biết, người mệnh Hỏa phù hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,.. Vì vậy, khi chọn màu sơn cho phòng ngủ nên chọn những màu này. 

Việc lựa chọn đúng màu sơn hợp mệnh Hỏa sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc và cuộc sống thuận buồm xuôi gió

Ngoài ra, theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa tương sinh với nhau, nên màu sơn thuộc mệnh Mộc cũng phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc là xanh lá cây. 

2. Những màu sơn mệnh Hỏa nên tránh

Bên cạnh những màu sắc mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa, thì có những màu sắc gia chủ không nên sử dụng, cần tránh lựa chọn những màu này để không rước tai họa về cho bản thân và gia đình. Những gam màu mệnh Hỏa cần nên tránh thuộc những màu thuộc mệnh Thủy vì theo quan niệm phong thủy, thì Hỏa khắc Thủy cho nên những màu như xanh dương, đen gia chủ không nên lựa chọn cho phòng ngủ của mình. 

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-3

3. Hướng đặt giường cho người mệnh Hỏa

Hướng phù hợp với người mệnh Hỏa là hướng Đông Nam và Đông. Hướng này mang đến nhiều may mắn và tài lộc không chỉ cho người sở hữu căn phòng mà còn cho cả ngôi nhà. 

Hướng Nam cũng phù hợp với mệnh Hỏa vì hướng này là hướng trạch mệnh của hành hỏa.

Gia chủ không nên chọn hướng Bắc vì hướng này thuộc mệnh Thủy, mà Hỏa khắc Thủy cho nên những người mệnh Hỏa không nên chọn hướng này sẽ mang lại những hệ quả không đáng có. 

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-2

4. Những điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phong thủy phòng ngủ 

 • Khi thiết kế phòng ngủ không được đặt phòng ngủ phía trên các phòng vệ sinh và phòng bếp
 • Không được đặt cửa phòng ngủ đối diện với toilet, nhà bếp và cầu thang.
 • Cửa sổ trần không được đặt ở phòng ngủ.
 • Nên thiết kế sàn phòng ngủ cao hơn hoặc ít nhất bằng sàn toilet.
 • Thiết kế cửa sổ hướng ra những nơi không có ống khói.
 • Tránh thiết kế phòng ngủ có dạng tròn hoặc góc nhọn. Thiết kế nội thất càng ít góc cạnh càng tốt
 • Không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng khi vợ đang mang thai
 • Nên mua một chiếc giường lớn thay vì ghép 2 chiếc giường nhỏ với nhau. 
 • Không nên đặt giường và gương đối diện nhau.
 • Không nên đặt giường dưới dầm, xà ngang  vì như vậy khi ngủ, gia chủ sẽ luôn có cảm giác có vật gì đè nặng trên ngực.
 • Tránh lắp các vật trang trí có hình mũi tên hay mũi nhọn chĩa về phía phòng ngủ.
 • Tránh làm giảm cảm giác yên tĩnh cho căn phòng thì không nên trang trí các bức tranh có dạng ao hồ sông ngòi,  bể cá, cây cành nhỏ.
 • Không bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa đi ra vào.
 • Không nên thiết kế cửa sổ có hình dạng tròn cho phòng ngủ.

5. Những mẫu màu sơn phối với nhau nhà đẹp cho người mệnh hỏa

 • Màu trắng và màu đỏ: màu bản mệnh của người mệnh Hỏa là màu đỏ còn màu trắng là màu trung tính. Khi phối hai tông màu này, phòng của người mệnh Hỏa không chỉ trở nên màu sắc, sinh động mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy cho người sở hữu.
 • Màu kem và màu xanh: màu xanh là màu sắc tương sinh của người mệnh Hỏa. Việc chọn tông màu xanh lá sẽ mang tới không gian tràn đầy năng lượng, thoáng mát cho người mệnh này.
 • Phối màu thuộc tông màu đỏ: Một trong những màu thuộc tông màu đỏ rất dễ phối, vừa mang lại vẻ đẹp mắt cho căn phòng vừa phù hợp phong thủy của bạn, đó là màu hồng nhẹ. Màu hồng rất thích hợp với phòng ngủ của những người mệnh Hỏa. Mang lại may mắn, thoải mái cho người sử dụng
 • Màu ghi và màu đỏ: Hai màu sắc này sẽ bổ trợ cho nhau và mang lại vẻ đẹp lạ mắt cho căn phòng. Căn phòng ngủ với hai màu sắc này sẽ mang đến không gian sang trọng và tràn đầy sức sống cho người sở hữu. 

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-4

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa và hướng đặt giường hợp phong thủy chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được những gam màu mà mình thích và phù hợp với mệnh của bản thân và gia đình. 

 

Lên đầu trang